Home >>  Chuyên ngành  >> ARJUNA CHO RA MẮT DÒNG CHẤT BẢO QUẢN SẠCH, TỰ NHIÊN DỰA THEO TRUYỀN THỐNG AYURVEDA

ARJUNA CHO RA MẮT DÒNG CHẤT BẢO QUẢN SẠCH, TỰ NHIÊN DỰA THEO TRUYỀN THỐNG AYURVEDA

15/12/2017

     Nhóm chất bảo quản tự nhiên từ Arjuna kết hợp giữa chiết xuất thảo dược và công nghệ tiên tiến sẽ thu hút nhiều công ty dán nhãn thực phẩm sạch lên sản phẩm của họ nhờ yếu tố tự nhiên.

     Theo X-tend bao gồm các công thức đặc biệt pha trộn độc quyền giữa các loại tinh dầu và oleoresin sau khi Arjuna đã nghiên cứu xác định chiết xuất thực vật có hoạt tính kháng khuẩn.

     Hệ thống kháng khuẩn tự nhiên được tạo ra từ sự kết hợp của các thành phần tự nhiên có khả năng kháng nấm và kháng khuẩn được phân lập từ các loại cây gia vị, thảo mộc và bacteriocins. Chúng nhắm đến các mục tiêu cụ thể để giải quyết các vấn đề gây hư hỏng trong thực phẩm tươi, đồ uống và cải thiện thời hạn sử dụng của chúng.

     Các nhà nghiên cứu làm việc tại phòng nghiên cứu thực phẩm mới Arjuna ở Cochin đã kết hợp các chiết xuất thực vật được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ với phương pháp lên men tạo bacteriocins và kết hợp công nghệ tiên tiến nhũ tương và vi bao. Giám đốc điều hành Arjuna cho biết những kỹ thuật này cho phép các công thức mà họ đưa ra hoàn toàn sạch và tự nhiên, điều này đang là nhu cầu ngày càng tăng ở người trẻ tuổi tại Ấn Độ.

     Benny Antony – Giám đốc Arjuna cho biết: nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng và yêu cầu đối với thực phẩm không chứa bảo quản nhân tạo ảnh hưởng trực tiếp đến nhà sản xuất thực phẩm và bán lẻ trong phát triển và tiếp thị các dòng sản phẩm mới. Thế hệ Y (những người sinh ra từ 1980 đến 2000) đang tích cực tìm kiếm thực phẩm an toàn mà không chứa thành phần nhân tạo. Các nhà phát triển sản phẩm mới có thể thành công bằng cách tập trung vào sử dụng nhãn sạch trong thực phẩm.

     Các nhà khoa học nhận thấy không có sự thay đổi về cấu trúc, cảm quan về vị giác và xúc giác giữa các công thức khác nhau khi thử nghiệm một loạt các đối tượng như bánh, sữa, gia vị và nước trái cây – nhóm thực phẩm có hạn sử dụng ngắn.

     Antony cho biết: người tiêu dùng không biết rằng rất nhiều thức uống vị trái cây rất dễ bị oxy hóa và phân hủy bởi vi sinh vật. Uống các loại nước trái cây và rau quả hoặc thưởng thức đồ ăn nhẹ lành mạnh được làm lạnh trong một khoảng thời gian mà không có biện pháp bảo quản thích hợp có thể gây hại cho sức khỏe.

     Mặc dù những sản phẩm này cực kì nhạy cảm với sự oxy hóa và nhiễm khuẩn, nhiều thực phẩm trên thị trường vẫn dựa vào chất bảo quản nhân tạo để duy trì.

Công ty Amigos dẫn tin theo Food Navigator-asia.com.