Giải pháp xanh cho thực phẩm lành

GIẢI PHÁP XANH CHO THỰC PHẨM LÀNH

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm, không chỉ ngon mà còn phải sạch, an toàn và tốt nhất là sản xuất từ các thành phần tự nhiên. Đây là cơ hội cực tốt cho những doanh nghiệp ngành thực phẩm thực sự nghiêm túc, quan tâm đến chất lượng sản phẩm, đặc biệt là sức khỏe lâu dài của cả cộng đồng, của thế hệ tương lai.

1. MÀU TỰ NHIÊN

 

  • Sử dụng màu tự nhiên để thay thế các màu thực phẩm tổng hợp đang dần bị hạn chế, bị cấm (như Tartrazine) chắc chắn là một xu thế mạnh mẽ và bền vững vì sự kiểm soát chặt chẽ của các quy định mới.
  • Tuy nhiên, màu tự nhiên thường không bền nhiệt, mất màu do ánh sáng, bị ảnh hưởng bởi pH, phổ màu không đa dạng, một số loại có mùi nồng, độ trong suốt kém, chi phí sử dụng cao, … những điều này là rào cản thực sự đã làm bế tắc rất nhiều dự án thực phẩm tốt có định hướng “Green Label – Nhãn Xanh”.
  • Tại Amigos, chúng tôi có giải pháp!

A. Màu đỏ - đỏ tía – tím

Paprika (E160c)

Được chiết xuất từ quả ớt đỏ Capsicum annum L. cho màu đỏ cam đến đỏ đầm

Chilli extract – chiết xuất ớt

Dạng nguyên liệu chiết xuất từ quả ớt đỏ Ấn Độ cho màu đỏ cam đến đỏ đậm

Carmine

Được chiết xuất từ loài bọ Dactylopiuscoccus Costa cho dãy màu từ đỏ cam đến đỏ sậm theo pH

Red Beet root

Được chiết xuất từ củ dền Beta vulgaris L. cho màu đỏ sáng

B. Màu vàng – màu cam

Beta – carotene

Màu tự nhiên được thu từ nấm Blakesleatrispora (E160a(iii))

Turmeric

Chiết xuất nguyên liệu từ củ nghệ Curcuma longa L. cho màu vàng sáng đến cam. Có dạng không mùi, tan tốt trong nước

Curcumin

Chiết xuất từ nghệ có khả năng chống oxy hóa mạnh. Có màu vàng đến cam

Annatto

Được chiết xuất từ hạt điều Bixaorellana L. cho màu vàng đến đỏ cam.

Marigold/ Lutein

Được chiết xuất từ hoa cúc vạn thọ cho màu vàng sáng

C. Màu xanh lá cây – xanh dương

Spinach

Được chiết xuất từ lá của rau chân vịt (Spinach) có màu xanh lục tự nhiên

Spirulina

Được chiết xuất từ tảo xoắn Spirulina có màu xanh dương

Chlorophyll

Màu xanh lục được chiết xuất từ cỏ Napier Pennisetum  purpureum, lá dâu tằm Morus  alba L,

D. Màu nâu – đen

Caramel

Được làm từ đường nung ở nhiệt độ cao. Có ở dạng nguyên liệu thực phẩm

2. BẢO QUẢN TỰ NHIÊN

  • Các nhà sản xuất, chế biến thực phẩm đang loay hoay làm sao có thể thay thế bảo quản nhân tạo sodium benzoate và potassium sorbate?
  • Các bộ phận R&D muốn sử dụng bảo quản tự nhiên thân thiện và an toàn cho sản phẩm, nâng cao thương hiệu của công ty, đồng thời phải không quá tốn kém?

Các thách thức này sẽ được giải quyết bằng những sản phẩm độc đáo từ các chiết xuất tự nhiên, từ sản phẩm ứng dụng của ngành công nghệ sinh học tiên tiến mà Amigos đã đưa về từ Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ.

3. TINH DẦU TỰ NHIÊN – HƯƠNG VỊ TỪ CỎ CÂY

  • Tinh dầu tự nhiên từ cỏ cây vừa mang tính kháng khuẩn, bảo quản tốt, vừa tạo mùi hương rất thật là lựa chọn tối ưu cho ngành thực phẩm “Clean Label – Nhãn Sạch”. Chúng ta có thể bắt gặp trong một nhãn hàng nước trái cây ép nguyên chất có sự kết hợp tài tình với tinh dầu quế, hay một công thức nước uống detox với tinh dầu sả chanh thu hút, cũng có thể là một hỗn hợp Mojito tự nhiên phù hợp cho rất nhiều ứng dụng thực phẩm mới mẻ.
  • Từ những phẩm vật của tự nhiên, Amigos luôn chào mừng và đồng hành với  các đối tác có cùng chí hướng để mở lối tiên phong, dẫn đầu xu thế.