Home >>  Chuyên ngành  >> Tính chất của Xanthan Gum

Tính chất của Xanthan Gum

26/08/2014

 Tính chất của Chất tạo đặcXanthan gum

1) Độ nhớt và tính tan cao nổi bật: dung dịch Xanthan Gum 1% có  độ nhớt tương đương với 100 lần độ nhớt của gelatin với nồng độ như nhau. Vì vậy, tính làm dày và độ nhớt của nó là rất lớn.

2) Đặc trưng độc đáo của lưu biến pseudoplastic: Trong cùng một nhiệt  độ, Xanthan gum có thể làm thay đổi đảo ngược giữa sol và gel theo những thay đổi của các nguồn cơ khí bên ngoài. Vì vậy, nó là một chất ổn định nhũ hóa có hiệu quả cao.

3) Sự ổn định tuyệt vời với nhiệt độ và độ pH: Trong một phạm vi nhiệt độ lớn (-18-120 ℃) và pH (2-12), Xanthan Gum có thể giữ độ nhớt và hiệu suất ban đầu của nó . Vì vậy, nó có độ nhớt đáng tin cậy và tính

ổn định trong băng-tan.

4) Khả năng tương thích: Xanthan gum có thể hình thành một hệ thống làm dày ổn định với axit, kiềm, muối, me, chất bảo quản, chất làm đặc, oxy hóa, và các hóa chất khác. Đồng thời, nó vẫn có thể lưu biến.

5) Theo tỷ lệ thích hợp, nó có thể sở hữu lưu biến rõ ràng khi kết hợp với locust bean gum và các loại gum khác.

Tên sản phẩm: Chất tạo đặcXanthan gum – phụ gia tạo đặc

Tên gọi khác: Chất làm dày, phụ gia cho kem, chất tạo nhũ hóa

Mô tả ngoại quan:

Cấu trúc cơ bản: 1 mạch chính là cellulose (các phân tử glucose liên kết β-(1,4)) và 1 mạch bên trisaccharide.

Mỗi đơn vị β-D-glucopyranosyl trên mạch chính được liên kết với 1 đơn vị β-D-glucopyranosyl –(1–>4)- β -D- glucuronopyranosyl – (1–>2)-6-O-acetyl- β -D-mannopyranosyl trisaccharide.

Khoảng ½ đơn vị β-D-glucopyranosyl tận cùng có acid pyruvic liên kết như  là 4,6-cyclic acetal.Mạch bên tương tác với mạch chính (nhờ lực liên kết thứ hai) để hình thành một phân tử khá cứng.Mạch bên trisaccharide: 2 phân tử mannose được tách biệt nhờ 1 phân tử glucuronic acid.Phân nữa nhóm mannose tận cùng liên kết với nhóm pyruvate ,phân nữa còn lại có chứa nhóm acetyl.Những nhóm carboxyl ở mạch bên thể hiện tính anion của phân tử gum

Hình: Cấu trúc của xanthan gum

 xanthan-gum-hoa-hoc

Công dụng / Ứng dụng:

  • Xanthan gum giữ một vai trò quan trọng trong những ngành công nghiệp ứng dụng gum như công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, công nghiệp dầu mỏ và nhiều ngành công nghiệp khác.
  • Xanthan gum sử dụng làm chất làm dày, đông đặc trong sản xuất kem, đồng thời là chất tạo béo “giả”, tạo ra vị béo mà không có giá trị dinh dưỡng.
  • Xanthan gum có độ nhớt rất lớn ngay cả khi sử dụng 1 lượng ít, tạo ra 1 hỗn hợp gel đặc khi hòa vào nước. Xanthan gum thu được có thể ứng dụng trong thực phẩm, không có độc tính..
  • Làm tăng thể tích, cải thiện cấu trúc và tính ổn định của các loại bột nhào đông lạnh.
  • Giữ ẩm tốt
  • Thời hạn bảo quản dài
  • Giúp bánh không bị thay đổi thể tích
  • Tróc khuôn dễ dàng
  • Giữ các hạt ,thành phần trái cây ở trạng thái huyền phù.
  • Sử dụng tốt cho các sản phẩm không chứa gluten

 Bảo quản: Bảo quản nơi khô thoáng

Ghi chú:  Để xa tầm tay trẻ em

Ngoài ra công ty Amigos Chem chúng tôi còn cung cấp màu tự nhiên, chất diệt khuẩn dùng trong công nghiệp thực phẩm.

An Toàn Cho Sức Khỏe Khách Hàng là phương châm của chúng tôi